Home / TIN TỨC / Tại sao cùng một sản phẩm nội thất lại có đơn giá khác nhau?

Tại sao cùng một sản phẩm nội thất lại có đơn giá khác nhau?

Đồ gỗ giá rẻ, giá gốc, giá xưởng thực chất là gì?

Câu hỏi KTS nhận được nhiều nhất từ khách hàng là BÁO GIÁ THI CÔNG NỘI THẤT. Vậy giá một sản phẩm được cấu thành từ những gì? Tại sao đồ gỗ lại có giá khác nhau nhiều như vậy???

Trị giá của một sản phẩm:
  1. Sản phẩm
  1. Dịch vụ
Trong bài viết này xin phép được chia sẻ đến các Bạn phần “Sản phẩm” Nội thất.

BẢNG MÔ TẢ VẬT LIỆU HOÀN THIỆN NỘI THẤT

 VD cụ thể sẽ giúp ACE dễ hiểu
Tủ Áo cùng là chất liệu cốt MDF lõi xanh phủ veneer sơn PU. Tại sao lại có những đơn vị, hoặc đồ bán sẵn(số lượng lớn) rẻ như vậy?
  1. Cốt MDF lõi xanh có rất nhiều loại: Malaysia, Thái Lan, An Cường, Quảng Trị, Thạch Thất, và rất nhiều đơn vị gia công khác,…
  2. Veneer cũng có rất nhiều loại: Gia Lai, Indo, An Cường, Trung Quốc, và nhiều đơn vị khác,…. Độ dày mỏng của Veneer cũng rất khác nhau.
  3. Sơn thì tương tự cũng có nhiều loại, nhiều hãng (Xem bảng dưới). Một m2 tủ áo thường khoảng 6-8m2 sơn, tùy theo thiết kế, nhìn vào bảng mô tả dưới có thể thấy nguyên phần sơn đã có dao động 1-2 triệu/m2 tủ áo . Quy trình sơn(6 bước) cũng cũng ảnh hưởng rất lớn tới giá thành sản phẩm. Thường thì quy trình này làm không chuẩn, sơn trên gỗ tráng, MFC loại sơn không tương thích dẫn đến việc bong tróc, ố màu,…

 BẢNG GIÁ HOÀN THIỆN CÁC LOẠI SƠN GỖ

  • Phụ kiện thì có nhiều hãng, trong các hãng lớn thì lại có loại 1(Inox304), loại 2(Inox 201/Sắt) dùng một thời gian thì rỉ.( Giá một chiếc bản lề dao động từ 3.000đ-200.000đ, Ray bi từ vài chục đến cả triệu đông, chưa kể đến các phụ kiện khác)
  • Cuối cùng là Quy cách sản phẩm, các sản phẩm giá rẻ thường mở tủ ra sơ sài. Sản phẩm bên ngoài hào nhoáng nhưng thực chất toàn sơn công nghiệp rẻ tiền, độc hại,… Sản phẩm hoàn thiện không tinh tế, tỉ mỉ,…
  • Tuy nhiên cũng có một số sản phẩm xuất khẩu được làm với số lượng lớn, hàng tồn kho, hàng lỗi vẫn có chất lượng tương đối tốt.

Sản phẩm dùng các vật liệu khác cũng tương tự như trên, và có thể kết hợp nhiều loại của các hãng trong cùng một sản phẩm.

Click inbox http://m.me/noithatjia.vn. Hotline: 902 813 686

CÔNG TY TNHH JIA VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 24, LK11A, KĐT Mỗ Lao – Hà Đông – Hà Nội

Email : info@jia.vn

Xem thêm tại: http://noithatjia.vn/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *